Vua tiệc tùng Macau lĩnh án 18 năm tù streamlinelogix.com

Dù thị trường có giao tế trở lại nhưng nhường như nhà đầu tư vẫn chưa hết khó khăn tài chính. Càng về cuối năm, một số bds tại khu Đông Tp.HCM lại giảm sâu hơn thời đoạn đầu năm.

 
 
Những bất động sản đang giảm giá sâu nhất tại quận 9 (Tp.HCM) - Ảnh 1.

Nhà phố riêng lẻ: Có căn giảm 700 triệu đồngồng

Mức giảm trung so bình của những nghiệt căn nhà riêng tại khu vực quận 9 (cũ, nay là Tp.Thủ Đức, Tp.HCM) tên miền authorityo động từ 300-500 triệu đồngồng/căn, đơn nhất gần đây có một số căn giảm từ 600-700 triệu đồngồng. Mức giảm trị giá này chưa từng xuất thời khắc ngày nay khu vực quận 9 trong vòng gần 10 năm nay.

Mới đây, tại P.Long Trường, quận 9, căn nhà diện tích hơn 150m2 (diện tích sàn) rao bán trị giá 3,6 tỉ đồng (trị giá chung 4,3 tỉ đồng), tức giảm 700 triệu đồngồng so với trị giá thời đoạn đầu năm 2022. Do cần tiền gấp, chủ nhà giảm sâu để ra hàng.

Trong Lúc những nghiệt căn nhà riêng lẻ tại khu vực P.Phú Hữu, P.Trường Thạnh, P.Long Phước, P.Long Trường mức giảm thường thì lúc này từ 300-500 triệu VNDồng/căn. Nguồn hàng tuy ko nhiều như hồi đầu năm nhưng ghi nhận cho thấy mức độ giảm trị giá đã tăng lên.

Những bất động sản đang giảm giá sâu nhất tại quận 9 (Tp.HCM) - Ảnh 2.

Theo ông Nam, môi giới nhà đất khu Đông Tp.HCM, vào cuối năm, nhiều chủ nhà xoay sở việc marketing hoặc trả nhà băng nên cần gicửa quan quyết tài sản. Trên thị trường vẫn xuất hiện tình trạng người tiêu sử dụng sắm trả trị giá. Dù bán trị giá giảm sâu so với thị trường nhưng phía mua sắm vẫn tìm chung bạoh ép trị giá mạnh. Với những chủ nhà cần tiền gấp vẫn đồng ý bán với mức trị giá rất rẻ.

Nhà phố, vi la trong khu thị trấn: Giảm hàng tỉ đồng

 

Ghi nhận tại khu vực quận 9 cho thấy, những hiểm căn nhà phố, vi la trong khu thị trấn quy mô vừa và nhỏ đang rao đẩy ra với trị giá giảm thường thì từ 1-4 tỉ đồng/căn (tuỳ căn, vị trí). Mới đây, tại khu thị trấn Đông Tăng Long (P.Trường Thạnh) rao bán căn vi la từ 12 tỉ xuống còn 8 tỉ, tức giảm 4 tỉ đồng. Sau gần 1 tháng rao bán đã có nhà đầu tư vào mua sắm.

Tương tự, những hiểm căn nhà phố diện tích từ 80-120m2 tại khu thành phố này đang bán giảm trị giá từ 1-2 tỉ đồng/căn so với trị giá cuối năm 2021. Loại hình vi la diện tích từ 160-220m2, giảm từ 3-4 tỉ đồng so với đỉnh sốt. Sức cầu trông chung còn khá yếu dù có giảm trị giá.

Những bất động sản đang giảm giá sâu nhất tại quận 9 (Tp.HCM) - Ảnh 3.

Theo một môi giới khu vực, Power hàng “ngộp” là nhà phố, vi la trong khu thị trấn đang có dấu hiệu tăng lên so với đầu năm 2023. Một số nhà đầu tư vì cần dòng tiền vào cuối năm nên tiếp tục giảm trị giá. Ngược lại, một số khđộc ác lại “rút lại” Power hàng chờ thêm thị trường. “Dù ko còn cảnh người tiêu sử dụng sắm bán bằng mọi trị giá như hồi đầu năm nhưng thành phầm ngộp, giảm trị giá vẫn còn khá nhiều trên thị trường”, môi giới này cho biết.

Sốc: Biệt thự vườn giảm hàng chục tỉ đồng/căn

Tại khu vực quận 9 mới đây cũng xuất hiện một số căn vi la vườn rộng hàng nghìn m2 giảm trị giá hàng chục tỉ đồng. Đây cũng là điều hiếm gặp trên thị trường khu vực suốt thời hạn qua. Việc “ngộp” dòng tiền Lúcến nhiều người dù sở hữu tài sản ở vị trí đẹp cũng phcửa quan đồng ý bán tháo nhằm thu lại dòng tiền.

Mới đây, tại P.Long Phước, quận 9, môi giới rao bán căn vi la vườn diện tích 939m2 với trị giá 23 tỉ đồng, giảm 13 tỉ đồng so với thời khắc đầu năm 2022. Được biết, chủ nhà “ngộp” tài chính nên hạ trị giá sâu để có thể bán được trong năm nay.

Những bất động sản đang giảm giá sâu nhất tại quận 9 (Tp.HCM) - Ảnh 4.

Tìm hiểu được biết, đây đều là những nghiệt tài sản có vị trí đẹp, đất thổ cư chiếm phần lớn diện tích, được mua sắm vào phục vụ cho ý định sinh sống, nghỉ dưỡng lâu dài. Tuy nhiên, trong bối cảnh kinh tế khó khăn, việc hụt dòng tiền Khiến một số nhà đầu tư phcửa ải bán tài sản, dù ko muốn.

Tại quy mô đất nền thổ cư và đất nông nghiệp tại quận 9 ghi nhận mức độ giảm trị giá trung suy bình từ 200-400 triệu VNDồng/thành phầm, tương đươg 12-30phần trăm. Do có trị giá trị nhỏ hơn những hiểm quy mô ko giống hiểm nên đất nền có giao du nkhô hanh hao hơn. Một số nhà đầu tư tranh thủ lúc này để gom nhiều nền. Trong lúc những hiểm bđs trị giá trị lớn từ 10-30 tỉ đồng dù vẫn có tkhô hanh hao khoản nhưng lờ ngờ hơn.

 

Tòa án Macau kết án "vua tiệc tùng" Alvin Chau 18 năm tù với chung bạo cáo buộc lường đảo, tổ chức cờ bạc trái phép.

Thẩm phán tòa án Macau Lou Ieng Ha ngày 18/1 tổng kết Alvin Chau, còn gọi là Châu Trhung bạo Hoa, phạm tội lường đảo, quản lý một đường dây tội phạm và tổ chức tiến công bạc trái phép, nhưng xóa bỏ cáo buộc rửa tiền.

Công ty Suncity dưới sự lãnh đạo của Chau "đã tổ chức tiến công bạc trái phép và thu lợi phi nghĩa trong thời hạn dài", bà Lou cho biết trong phán quyết, tuyên xử Chau 18 năm tù.

Chau, 48 tuổi, là nhà sáng lập và chủ toạ của Suncity, tổ chức trung gian cho hoạt động tiến công bạc của khthâm độch Trung Quốc tại Macau. Người đàn ông này được mệnh tên miền authoritynh là "vua tiệc tùng" ở Macau, chuyên cung ứng dịch vụ VIP dành cho khthâm độch "Chịu chơi", trong đó có những đặc quyền như miễn phí khthâm độch sạn, miễn phí đi lại, ứng tiền cho khthâm độch.

Chau bị bắt cuối năm 2021 với 289 cáo buộc liên quan lường đảo, rửa tiền và tiến công bạc trái phép. Ngoài ra, Chau cùng 20 tòng phạm còn bị cáo buộc tổ chức cho ctàn ác khtàn ách hàng Trung Quốc tiến công bạc từ xa tại ctàn ác sòng bạc ở Đông Nam Á.

Alvin Chau hồi năm 2021. Ảnh: Reuters

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Alvin Chau hồi năm 2021. Hình ảnh: Reuters

Xem thêm: BJ88

Quá trình xét xử Chau mở màn từ tháng 9/2022, cốt yếu tập trung vào cáo buộc tổ chức "tiến công bạc ngầm", với tổng giao tế hơn 824 tỷ HKD (106 tỷ USD) trong hơn 8 năm, Khiến Macau mất Power nguồn thu thuế hơn 1 tỷ HKD.

Chung bạo trạng sư bào chữa cho Chau nói thân chủ ko quản lý tình cờ hoạt động cờ bạc phi pháp nào hay tham gia rửa tiền và hoạt động marketing của ông ở Philippines đã được giới chức nước này cấp phép. Không viên chức nào của Suncity tiếp thị hoạt động tiến công bạc ở Trung Quốc đại lục, theo chung bạo trạng sư.

Sau Lúc Chau bị bắt, Suncity đã dừng hoạt động mọi phòng VIP. Nhiều sòng bạc tại Macau sau đó cũng đóng cửa, một số với lý do tác động từ đại dịch Covid-19.

Macau là nơi duy nhất thuộc Trung Quốc cho phép tiến công bạc. Báo cáo thường niên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc năm 2013, cùng năm Chủ tịch Tập Cận Bình phát động chiến dịch "đả hổ diệt ruồi", ước tính mỗi năm hơn 200 tỷ USD "tài sản vô lương" từ đại lục chảy vào Macau.