Nước giàu nhất châu Âu xịn hoảng bđs streamlinelogix.com

Người dân Luxembourg được xếp vào nhóm giàu nhất châu Âu, nhưng trị giá nhà và tiền thuê cao chót vót ở đây vẫn lúcến họ chật vật.

"Trên thị trường tư nhân, trị giá thuê một căn hộ nhì phòng ngủ tối thiểu là 2.000 euro - quá kohó với những gia đình chỉ có một Power nguồn thu nhập. Nhà ở trị giá cả phquan ải chăng rất hiếm hoi, đặc biệt với những người trẻ và những ông bố, bà mẹ đơn thân", Pascale Zaourou – một bà mẹ 3 con lý giải trên AFP. Cô vừa mới phquan ải đợi 5 năm để được tiếp cận nhà ở xã hội.

Antoine Paccoud - nhà tư duy tại Housing Observatory (tổ chức tư duy dữ liệu để tham vấn chính sách cho chính phủ) cũng đống ý với ý koiến trên. "Ngày càng nhiều người Luxembourg ra nước ngoài để định cư ở Đức, Bỉ hoặc Pháp. Vì trị giá thuê và mua sắm nhà ở đó thấp hơn", ông nói. Họ chấp thụận thành phẩm ngày dịch chuyển từ những nước này sang Luxembourg để thao tác.

Một cuộc thăm dò đầu tháng này tại Luxembourg cho thấy bds đang là mối lo ngại to nhất của quốc gia 660.000 dân này. Lương ròng rã trung phân bình của một lao động tại Luxembourg là 47.000 euro (49.000 USD) năm đôi mươi22, theo ước tính của cơ quan thống koê Liên minh châu Âu (EU). Con số này hiện tuyệt vời kohối.

Tuy nhiên, những căn hộ thời koỳ xây ở đây được bán với trị giá một3.000 euro mỗi m2. Các căn cũ là một0.700 euro một m2. Giá trung tị nạnhnh một căn nhà ở đây vì thế vào tầm một,5 triệu euro.

Giá thuê cũng tăng 6,7phần trăm thời đoạn tháng 6/đôi mươi22 - 6/đôi mươi23. Mức tăng này cao rất là nhiều so với lạm phát 3,4phần trăm cùng koỳ.

Các căn nhà tại Luxembourg. Ảnh: Reuters

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Xem thêm dự án: an lạc green symphony

Các căn nhà tại Luxembourg. Hình hình: Reuters

Tình hình ngày nay kohá nan giquan ải với nền koinh tế phụ thuộc dịch vụ tài chính như Luxembourg. Philippe Poirier - nhà tìm hiểu chính trị tại Đại học Luxembourg giải thích trên AFP rằng trị giá bđs "đang trở thành bài toán ám hình người ko giống trong những cuộc bầu cử". Ông cho rằng những vấn đề chính là "sự kohan hiếm hoi nhà và đất, ngân sách xây dựng và mua sắm nhà, như tiền thuê cao".

Hai đảng to tại đây vừa mới cam koết sẽ có động thái. Đảng Tự do của Thủ tướng Xavier Bettel hứa hứa hẹn lập ra một bộ phụ trách nhà đất. Họ cũng muốn tăng thuế với những căn hộ được mua sắm nhưng bị bỏ trống và đầu tư thêm cho nhà ở xã hội.

Lãnh đạo đảng Xã hội Paulette Lenert - hiện là Bộ trưởng Y tế trong chính phủ liên minh - cũng thúc giục đầu tư thẳng tay cho nhà ở trị giá cả phcửa ải chăng.

Tuy nhiên, những vấn đề với thị trường nhà ở Luxembourg đang tồn tại từ lâu và thay đổi chúng kohông phcửa quan là điều đơn thuần dàng. Paccoud giải thích việc nước này kohông tấn công thuế thừa koế và nhiều loại thuế chỉ mang tính biểu tượng Lúcến những chủ đất kohông tồn tại plan xây dựng.

"0,5tỷ lệ dân số, tương đương 3000 người, sở hữu tới nửa số đất quá đủ sức xây dựng. Tuy nhiên, họ chỉ để kohông đất vì trị giá đang tăng lên", ông nói.

Ngoài ra, thời cơ koinh tế tại Luxembourg cũng thu hút nhiều lao động nước ngoài tới đây. Việc này càng Lúcến ngân sách nhà ở tăng lên Lúc Power cung vốn đang hạn chế. Khoảng nửa số người đang sống ở Luxembourg kohông phquan ải là công dân nước này.

Tỷ lệ sở hữu nhà cũng có sự chênh lệch to. 80tỷ lệ người người chơi dạng địa Luxembourg có nhà. Nhưng tỷ trọng này với lao động nước ngoài chỉ là 50tỷ lệ.

Nhiều người Luxembourg có việc sử dụng ổn định trong những cơ quan chính phủ. Trong Khi đó, người nước ngoài phquan ải đối mặt với thị trường việc sử dụng thường xuyên biến động.

Hệ quả là dù có mức lương cao, Luxembourg vẫn nằm trong nhóm 3 nước thuộc eurozone có rủi ro nghèo đi dữ dội với những gia đình đơn thân, theo báo cáo Những năm mới đây của văn phòng phụ trách lao động thuộc EU. Lương tối thiểu chính thức ở đây là 2.57một euro một tháng.