Những lo ngại lúc dỡ bỏ giá sàn bất tỉnh nhân sự sản tại Trung Quốc streamlinelogix.com

Nhiều thành phố tại Trung Quốc đang nới lỏng những quy định hạn chế về giá sàn để thúc đẩy doanh số ngất sản. Tuy nhiên, động thái này đang tạo ra nhiều tranh cãi bởi những tác động khó lường.

 

Chính phủ Trung Quốc chất nhận được nới lỏng “tạm thời” những hạn chế đối với việc ngân hàng cấp vốn cho doanh nghiệp ngất xỉu sản. Hình ảnh: Getty Images

Bất chấp sự suy yếu nguy kịch của thị trường ngất xỉu sản Trung Quốc, giá nhà tại bên trên đây vẫn tạo thêm nhiều. Theo dữ liệu từ siêu thị tư vấn ngất xỉu sản Trung Quốc Index Academy, giá nhà mới trung bình tại một00 thành phố to của Trung Quốc trong tháng 8 chỉ nháim 0,2% đối với cùng kỳ năm ngoái và tất cả ko đổi khác đối với cùng kỳ hai năm mới đây, trong lúc giá nhà Like New 99% nháim 2,4% trong vòng một năm qua.

Theo Wall Street Journal, một trong những phần lý do kéo theo trạng thái này là do những liệu pháp kiểm soát giá mà tổ chức chính quyền nhiều thành phố đã áp đặt đối với thị trường ko động đậy sản suốt hai năm qua, để duy trì sự ổn định về giá.

Những động thái nới lỏng quy định giá sàn

Trong những tuần sắp phía bên trên, một trong những bài báo bên trên những phương tiện truyền thông nhà nước Trung Quốc đã lập luận rằng, mang lẽ đang đi vào lúc phải loại bỏ những chính sách giá sàn này để tạo ĐK cho sự phục hồi của thị trường bất động đậy sản.

Chính phủ Trung Quốc cũng từng phát đi những tín hiệu cho biết những thành phố mà thậm chí nới lỏng hoặc từ bỏ quy định về giá sàn, tuy vậy tuy vậy với quy trình đi khác mà chính phủ trung ương đang triển khai để hỗ trợ thị trường nhà đất, ví dụ như cắt hạn chế lãi suất. Và bên trên thực tiễn, ít nhất hàng chục thành phố sắp phía bên trên đã nới lỏng những hạn chế về giá sàn ở những mức độ ko giống nhau.

Việc từ bỏ chính sách giá sàn một nhữngh rộng dễ chịu được kỳ vọng thậm chí giúp những nhà phát triển bất động đậy sản Trung Quốc xử lý và xử lý hàng tồn kho một nhữngh giản dị và giản dị và đơn thuần hơn, từ đó tăng lệch giá để thanh khô toán những khoản nợ và tạo tiền đề cho thời hạn thao tác làm việc phục hồi. Trong lúc đó, những những người mang nhu yếu cũng thậm chí sở hữu căn nhà mình mang nhu yếu với mức chi phí thành rẻ hơn.

Những rủi ro khối hệ thống đối với kinh tế tài chính tài chính Trung Quốc

Xem thêm: Dự án hado charm villas

Tuy nhiên, vấn đề lúcến nhiều người lo ngại là giá nhà sẽ kém chất lượngm tới mức nào lúc quy định về giá sàn được dỡ bỏ, và liệu nó với đủ để thúc đẩy thêm người tiêu sử dụng nhà tham dự vào thị trường hay là ko?

Trong lúc đó, việc dỡ bỏ giá sàn bất tỉnh nhân sự sản sẽ lúcến những người đã sở hữu nhà tại Trung Quốc phải đương đầu với trạng thái giá nhà kém chất lượngm mạnh hơn, làm tổn thương niềm tin của người tiêu sử dụng trong bối cảnh nền tài chính đang tăng trưởng yếu, và với kinh nghiệm gây bất ổn cho khối hệ thống tài chính.

Và đối với rất nhiều người Trung Quốc, ngôi nhà là tài sản chính và to nhất của bọn họ. Do vậy, một vài trong những nhà phân tích trong ngành đã phản đối việc dỡ bỏ giá sàn với lập luận rằng điều này là quá nguy hiểm cho nền kinh tế tài chính tài chính.

Trước bên trên đây, những nhà tài chính nhìn chung thường sáng sủa về những rủi ro liên quan tới ko động đậy sản đối với cùng 1 khối hệ thống tài chính Trung Quốc, một phần vì người tiêu sử dụng nhà mang Xu thế trả trước một khoản to. Điều đó giúp bọn họ mang thêm bước đệm nếu giá nhà kém chất lượngm, ko phải như tại Mỹ, nơi từng tận mắt chứng kiến làn sóng vỡ nợ thế chấp trong cuộc khủng hoảng rủi ro tài chính lúcến ngành ngân hàng suy yếu.

Tuy nhiên, ANZ lưu ý trong một report công bố vào tháng 9 rằng tình hình thậm chí đổi khác ở Trung Quốc nếu giá nháim nhiều ko chỉ mang mang vậy nữ giớia, tạo ra trạng thái bán tháo và đẩy thị trường vào vòng xoáy đi xuống.

ANZ cho biết, nếu giá trị ngất xỉu sản nháim 30% ở Trung Quốc – bởi với mức nháim ở những thị trường Tokyo và Hong Kong (Trung Quốc) trong thời kỳ suy thoái trước bên trên đây – thì khoảng một2% trong số những khoản vay thế chấp trị giá 5.300 tỉ đô la của nước này sẽ rớt vào trạng thái những ngất xỉu sản sở hữu giá trị thấp hơn số tiền đã vay để sắm chúng.

Nếu giá bất tỉnh nhân sự sản hạn chế một nửa, khoảng 5một% những khoản vay thế chấp sẽ bị tác động. Theo Zillow, tại Mỹ, sắp một/3 tổng số chủ sở hữu nhà với vay thế chấp đều đã rớt vào trạng thái tương tự sau cuộc rủi ro khủng hoảng tài chính.

ANZ sử dụng rộng rãi: “Tình trạng những ngất sản sở hữu giá trị nháim xuống thấp hơn số tiền đã vay để tậu chúng mà thậm chí lúcến những hộ mái ấm mái ấm gia đình và những nhà hoạch định chính sách ở Trung Quốc bị bất thần. Bất kỳ cảm giác quả cầu tuyết nào từ điều này đều mà thậm chí là một con thiên nga đen đối với nền kinh tế tài chính tài chính”.