Giới trung lưu Trung Quốc đổ xô bán ngất sản ở quốc tế streamlinelogix.com

Các tòa nhà văn phòng và trung tâm sắm sửa hình tượng của thành phố San Francisco, Mỹ càng ngày càng khó khăn lúc mất dần khách thuê.

 
Con phố California ở San Francisco, Mỹ - Ảnh: THE WALL STREET JOURNAL

Con phố California ở San Francisco, Mỹ - Hình ảnh: THE WALL STREET JOURNAL

Đi cáp treo về phía trung tâm thành phố San Francisco, chúng ta sẽ sở hữu dịp chiêm ngưỡng và ngắm nhìn những tòa nhà hình tượng của thành phố một thời sôi động nhất nước Mỹ. Bất động sản ở trung tâm này vì thế cũng chính là một trong những vị trí mang giá trị nhất trong toàn nước.

Nhưng nay đã tương đốic, bên trên con phố California - một trong những con phố dài nhất trung tâm thành phố, tòa nhà văn phòng số 650, cao 34 tầng đã vỡ nợ thế chấp.

Xa ko chỉ mang mang thế là nhà số một0một phố California, nơi khách thuê to thứ hai đó đã rời đi vào năm 2022 và ko gian văn phòng lại đang trống rỗng.

Quanh góc phố, tòa nhà Embarcadero được rao bán với giá 90 triệu USD, trong lúc người chủ của chính nó đã sắm với giá 245 triệu USD vào năm 20một8.

Đi bộ dạo phố Market, chúng ta sẽ tới trung tâm sắm sửa to nhất thành phố San Francisco. Trên phiên bảng hiệu một trung tâm sắm sửa to, tên một chủ sở hữu đã biết thành xóa do chúng ta ko trả nổi khoản vay và dấu vết logo vẫn tồn tại đó.

Tháng trước, nhà marketing nhỏ lẻ Nordstrom cũng phải đóng shop cao 5 tầng ở đó.

Trước bên trên đây, để sở hữu một chỗ "đứng" tại thành phố phát triển nở rộ này, người tiêu sử dụng phải vay số tiền to. Do vậy, theo SvàP Global, hiện những chủ sở hữu đều gặp khó với sắp một2 tỉ USD trái phiếu ngất sản văn phòng.

Các chủ nhà đương đầu khó khăn lúc những khoản vay của chúng ta tới kỳ đáo hạn và sắp như ko kiếm được người sẵn lòng cho vay. Trong lúc đó, những ngân hàng đã rút lui khỏi việc cho chủ sở hữu văn phòng vay.

Việc phát hành thị trường chứng khoán đảm bảo vì vậy chấp thương mại cũng nháim mạnh trong trong năm này. Thương vụ bán chết nhái sản thương mại tiếp tục ở mức định giá thấp hơn nhiều đối với giá trị thực. Làn sóng những khoản vay vốn tới kỳ đáo hạn càng ngày càng tăng cao, với nguy hại kéo dãn dài trạng thái bất ổn tài chính của thành phố.

Khoảng một nửa siêu thị nhỏ lẻ tại Union Square, khu sắm sửa ở trung tâm thành phố, đã tạm ngưng hoạt động và sinh hoạt. Lượng hành khách tháng 8 của Công ty vận chuyển Bay Area Rapid Transit sụt kém chất lượngm tới 6một% đối với năm 20một9.

Đại dịch đã tác động nặng nề tới những nhà nhỏ lẻ của trung tâm thương mại Union Square, lúcến tỉ lệ cho thuê hiện chỉ với bên dưới 50%. Lượng hành khách tháng 8 của Công ty vận chuyển Bay Area Rapid Transit cũng sụt nháim tới 6một% đối với năm 20một9.

Vào tháng 6, chủ sở hữu của khu tinh vi thương mại Unibail-Rogiamco-Westfield và Brookfield Properties đã ngừng trả tiền thế chấp. Các nhà phát triển đang lên kế hoạch thay thế trung tâm sắm sửa này bởi một sân chuyển động bóng đá.