Công trình tạo vết ấn kỳ tích của Ecopark cả khi thị trường biến động streamlinelogix.com

Khủng hoảng tài chính kéo dãn dài, thu nhập giảm khiến cho nhiều người sở hữu bất động sản ngoại quốc rao bán với giá rẻ.

Ngay khi Trung Quốc đưa ra quyết định dỡ vứt những phương pháp kiểm soát biên giới vào tháng 1, kết trúcc 3 năm áp dụng những phương pháp không tồn tại Covid-19, Stephen Yao, nhân viên đại lý bất động sản có trụ sở tại tỉnh Quảng Đông bắt tay vào trong 1 sứ mệnh mới. Đó là thay mặt đại diện cho hơn 200 mái ấm gia đình trung lưu rao bán bất động sản họ đang sở hữu tại nhiều nước Khu vực Đông Nam Á.

Làn sóng mua bất động sản thời thượng tại quốc tế chính thức xuất hiện kể từ trong số những năm 2010, khi những ông trùm marketing như Vương Kiện Lâm, quản trị công ty to lớn to lớn Đại Liên Vạn Đại, đóng vai trò là chất xúc tác thục đẩy tầng lớp trung lưu đột nhập thị trường bất động sản ở quốc tế. Lĩnh vực này hứa hẹn lợi nhuận tăng trưởng nkhô lạnh chóng và ổn định.

Cũng kể từ đây, những căn nhà, căn hộ ở Thái Lan, Malaysia và Nhật Bản trở thành kênh đầu tư thịnh hành của giới trung lưu Trung Quốc vì chưng kĩ năng chi trả vừa cần, tầm nhữngh địa lý không thực sự xa. Ngoài nhóm đầu tư, quá nhiều người lựa mua bất động sản để trải nghiệm cuộc sinh sống đời thông thường khác.

Riêng 2 năm 2017, 2018, Yao đã triển khai 32 chuyến hành trình kể từ miền mãng cầum Trung Quốc tới Thái Lan để hỗ trợ người chi tiêu và dùng dò kiếm những căn căn hộ tại thủ đô Bangkok và TP Pattaya. Mỗi căn hộ có giá kể từ 500.000 tới 2 triệu nhân dân tệ (1,7 tỷ việt nam đồng tới 6,7 tỷ việt nam đồng). Phần to lớn người chi tiêu và dùng của Yao là mái ấm gia đình trung lưu, sinh sống tại những TP hạng hai của Trung Quốc, thao tác trong số ngành du ngoạn, xuất khẩu và công ty.

Tuy nhiên, khi quy trình phục hồi hậu Covid-19 gặp nhiều phức tạp, mức tăng trưởng gia tài của những hộ mái ấm gia đình ngày càng giảm, buộc nhiều người Trung Quốc cần giảm sút những quy mô đầu tư quốc tế.

"Nếu tính lợi nhuận cho mướn và sự thay đổi về tỷ giá, hầu hết khoản đầu tư bất động sản của họ (quý khách khứa hàng) đang mang lại lợi nhuận", Yao nói. Nhưng thực tiễn cho thấy, nhiều người không đủ kỹ năng trả những khoản đóng góp sau cùng, trước lúc trả thành hợp đồng mua bất động sản. Bản thân họ cũng cần chi phí mặt để giải quyết và xử lý vấn đề tài chính trong nước, như marketing thất bại, sa thải hoặc vỡ nợ thế chấp.

Theo khảo sát công bố hôm 19/9 của Viện Tài chính Tiên tiến Thượng Hải (SAIF) và nhà phục vụ nhu yếu công ty tài chính Charles Schwab, môi trường xung quan chi phíh tài chính bất ổn khiến cho số hộ mái ấm gia đình thuộc tầng lớp trung lưu đang bị thu hẹp và giảm sắm sửa hóa xa xỉ.

Dữ liệu thống kê trong tháng 8 đang cho thấy sự sáng sủa sau thời điểm hàng loạt cách thức hỗ trợ được áp dụng, nhưng nền kinh tế tài chính Trung Quốc vẫn đang đương đầu với nhiều trở lo ngại trên con lối phục hồi, bao hàm vấn đề niềm tin thấp vào sản xuất và chi tiêu và dùng.

Năm 2017, Patricia Li, một nhà đầu tư trung lưu Trung Quốc đã mua căn hộ tại Forest City - một dự án dự án công trình phạt triển của gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc Country Garden ở Johor, bang phía mãng cầum ở Malaysia. Chủ đầu tư hứa hẹn Forest City có trị giá 100 tỷ USD đã được lên kế hoạch tạo chỗ ở cho 700.000 người sau thời điểm trả thành vào năm 2035.

Tuy nhiên, việc siết chặt quy định về tín dụng bất động sản của Trung Quốc kể từ thời điểm năm 2021 đang làm Country Garden và nhiều công ty khác rơi vào tình thế phức tạp tài chính trầm trọng.

Li cho biết thêm, dự án dự án công trình Forest City cô đầu tư giờ giống một thị trấn ma hơn là khu dân cư và thương mại thịnh vượng như đã hứa hẹn. Thậm chí, mức giá căn hộ hiện giảm xuống còn 6.000 nhân dân tệ cho kể từng m2, thay vì mức 18.000 nhân dân tệ như lúc đầu.

"Có thể hiện mãng cầuy chỉ với vài ngàn loài người Trung Quốc đang sinh sống ở khu đô thị đó. Nhiều người dân đang muốn bán nhà nhưng họ buộc nên mò quý khách khứa là người Trung Quốc, vì chưng toàn cỗ thiết kế và tính năng trong khu đô thị này chỉ phù tương thích với xã hội người Trung Hoa", Li nói.

Quang cảnh các căn hộ dân cư trong dự án Forest City của Country Garden ở Johor Bahru, Malaysia, vào tháng 8/2023. Ảnh: Reuters

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Quang cảnh những căn hộ dân cư trong dự án dự án công trình Forest City của Country Garden ở Johor Bahru, Malaysia, vào tháng 8/2023. Hình ảnh: Reuters

Không riêng Thái Lan hay Malaysia, những nhà đầu tư bất động sản Trung Quốc đột nhập vào thị trường Nhật Bản cũng cần đương đầu với nhiều thách thức khi chi phí không thể bù đắp bằng lợi nhuận.

Timãng cầu Chen, thao tác làm việc tại cơ sở chi phí tư vấn khảo sát thị trường Nhật Bản, cho thấy thêm những người đầu tư vào bất động sản Nhật Bản để sale motel phục vụ khách khứa du ngoạn Trung Quốc đang rơi vào tình trạng thua lỗ, do nhóm đối tượng người chi tiêu và dùng này chưa con quay lại.

Còn so với Yao, nhiệm vụ dò người chi tiêu và dùng lại những căn hộ rất phức tạp. Anh cũng lập tài khoản trên những social như ByteDance và Facebook để rao bán nhưng chưa xuất hiện kết quả. Từ tháng 3 tới mãng cầuy, người môi giới mới bán được 6 trong số hơn 200 căn hộ ở Thái Lan.

"Thị trường bất động sản qua dùng ở Thái Lan khá buồn bựco hòa. Cả người dân trong nước và công ty đầu tư quốc tế đều không muốn mua bất động sản cũ. Do vậy, tiềm năng chính của công ty crúcng tôi là tập trung vào tầng lớp trung lưu Trung Quốc, những người muốn chuyển gia sản trong nước ra quốc tế. Còn nhóm người muốn bán tháo, cần được nhẫn nại chờ đón", Yao nói.