Biến đổi khí hậu đe dọa khu vực bất động sản giá trị nhất trái đất streamlinelogix.com

Vị trí và tầm nhìn ra Biển Đông vẫn tạo thế mệnh tuyệt vời cho những ngôi nhà sang trọng ở bán đảo Redhill. Nhưng mọi thứ vẫn tthường xuyên đổi lúc cơn buồn bựco mang lượng mưa to nhất trong sắp một40 năm tàn phá khắp Hong Kong.

 

Những ngôi nhà sang trọng trên bán đảo Redhill ở Hong Kong rơi vào tình trạng bất ổn sau vụ sụt lở đất ngày 8-9 - Ảnh: Reuters

Những ngôi nhà sang trọng trên bán đảo Redhill ở Hong Kong rơi vào tình trạng bất ổn sau vụ sụt lở đất ngày 8-9 - Hình ảnh: Reuters

Vị trí và tầm nhìn ra Biển Đông đang tạo ra thế mệnh tuyệt vời và đem tới liều thuốc gicửa ải độc tuyệt vời cho cuộc sống đời thường ton tả, bận rộn ở thành phố phổ thay đổi chật chội với bọn đều ông chủ, người phổ thay đổi và người quốc tế.

Nhưng chính vị trí sơ khai đó sẽ chống lại thế đắc địa của Redhill vào trong ngày 8-9 vừa qua, lúc cơn buồn bựco mang tới lượng mưa to nhất trong sắp một40 năm tàn phá khắp Hong Kong.

Không đâu vô sự trước đổi thành khí hậu

Hai người thiệt mạng và hơn một00 người bị thương lúc lượng mưa hơn 600mm trút xuống thành phố ven hồ, làm ngập những ga xe điện ngầm và trở nên đường phố thành sông.

Sự hỗn loạn ko chỉ giới hạn ở vùng đất thấp ngập lụt. Ở rìa vách đá ngăn hầu nhưh bán đảo Redhill với đại dương dưới, đất bị sụt lở lúcến ba ngôi nhà của hầu như triệu phú thuộc sát rìa một hầu nhưh nguy hiểm và buộc phquan ải sơ tán.Những ngôi nhà sang trọng trên bán đảo Redhill ở Hong Kong rơi vào tình trạng bất ổn sau vụ sụt lở đất ngày 8-9 - Ảnh: Reuters

Tại một thành phố vừa trquan ải qua ngày hè nóng kỷ lục, lượng mưa chưa từng với - hậu quả của cơn buồn bựco thứ nhị đổ bộ trong vòng một tuần - là một trong các mỗi minh chứng mạnh mẽ và uy lực cho mối đe dọa do đổi thành khí hậu và thời tiết khắc nghiệt liên quan tới nó gây ra.

Nhưng so với cư dân của bán đảo Redhill, đó cũng là 1 trong mỗi lời nhắc nhở rằng đổi thành khí hậu đang viết lại phần nhiều quy tắc về những gì sở hữu thể sẽ là xây dựng “yên thân” và trong cả những ngôi nhà đắt tiền nhất, được xây dựng tốt nhất cũng sở hữu thể bị tổn hại.

Chính quyền thành phố cho thấy thêm họ đang dò xét xem liệu việc vi phạm quy tắc xây dựng ở một số trong mỗi ngôi nhà với góp thêm phần gây ra vấn đề này thường ko. Nhưng dù gần như cuộc dò xét đó với phát hiện điều gì, gần như Chuyên Viên cho rằng những sự kiện thời tiết khắc nghiệt như ngày 8-9 sẽ trở nên thường xuyên hơn và lúc đó người giàu cũng như người nghèo đều sẽ gánh chịu hậu quả, bất kể họ tuân theo quy tắc nào.

Theo ông Benny Chan - chủ toạ Viện Kiến trúc sư Hong Kong, Hong Kong từ lâu đang phcửa quan hứng chịu buồn phiềno, mưa to và sở hữu “rất nhiều kinh nghiệm xây dựng những loại nhà bên vách đá này”.

Ông cho thấy đang với hồ hết tiêu chuẩn chỉnh ko nguy hiểm nghiêm nhặt được thiết kế kiến thiết, tính tới hồ hết vụ lở đất, vì vậy sẽ là hợp lý và phải chăng - ko nhiều nhất là cho tới vài tuần trước - nếu kỳ vọng một nơi như bán đảo Redhill là chốn ko nguy hiểm để tránh buồn phiềno.

Đường phố ngập lụt sau những trận mưa như trút xuống Hong Kong ngày 8-9 - Ảnh: Reuters

Đường phố ngập lụt sau những trận mưa như trút xuống Hong Kong ngày 8-9 - Hình ảnh: Reuters

 

 

Những quy tắc ko còn quí hợp

Tuy nhiên, số đông Chuyên Viên cho rằng số đông quy tắc cũ với thể ko còn được ứng dụng nữa. Đó với thể là 1 trong nhận thức không dễ chịu so với ngẫu nhiên ai đang rót tiền vào bán đảo Redhill - 1 trong mỗi khu dân cư đắt đỏ nhất tại thị trường bất động sản đắt đỏ hàng đầu trái đất này.

Bất động sản ở đây sở hữu sức lôi cuốn và dấu ấn đặc trưng của bờ đại dương Malibu ở Los Angeles. Chúng mang phong phần đah Địa Trung Hquan ải khác lạ, với nhưng mầu sắc sắc xen kẽ kem và hồng, với những căn phòng hướng cửa sổ kiểu Pháp nhìn ra vịnh Tài Tâm - nơi trú ẩn rộng thoải mái cho những du thuyền sang trọng.

Giới nhà no đủ thể chi từ một0 - 20 triệu USD cho một ngôi nhà rộng 700-một.000m2 (và giá thuê lên tới 20.000 USD/tháng). Hoặc ko nhiều nhất, họ với thể làm được như vậy trước trận mưa như trút nước sắp đây. Các đại lý bất động sản địa phương cho biết thêm hình họa hưởng của cơn buồn cháno tới giá bất động sản là 1 vấn đề “nhạy cảm”.

Ba ngôi nhà bị hình họa hưởng nặng nề nhất vì vụ lở đất với diện tích 700-một.000m2, mỗi ngôi nhà trị giá tới mộtmột,5 triệu USD.

Mưa to ko phcửa ải là điều thất thường ở Hong Kong, khác lạ trong mỗi tháng hè. Mặc dù vậy, phần đa kiểu thời tiết sắp đây vẫn lúcến nhiều người lo ngại, với nhì cơn buồn bựco liên tục quét qua khu vực trong vòng gần đầy nhì tuần.

Bão Sao La đổ bộ Hong Kong vào trong ngày một-9, là cơn buồn bựco mạnh nhất đổ bộ vào thành phố này trong 5 năm. Một tuần sau, tàn tích của cơn buồn bựco Haikui gây ra những cơn mưa ở Redhill, hàng chục vụ lở đất và lúcến nhiều khu vực rộng to của thành phố chìm ngập trong nước.

Các nhà khoa học cho thấy trở thành khí hậu sẽ lúcến những hiện tượng thời tiết như vậy xảy ra thường xuyên hơn và một số trong mỗi người đang thúc giục chính quyền Hong Kong xem xét lại chiến lược ứng phó của tôi.

Các người kiến trúc và kỹ sư xây dựng cũng đang kêu gọi thành phố xem xét lại phần lớn tiêu chuẩn chỉnh được đề ra từ nhiều thập kỷ trước so với phần lớn tòa nhà trên sườn vật dụngi, trong đó sở hữu nhiều vi la sang trọng.

Hong Kong đang trcửa ải qua một vài vụ lở đất tồi tệ nhất trong mỗi năm một970, trong đó với vụ sập hàng loạt tòa nhà dân cư ở quận Mid-Levels sang trọng lúcến 67 người thiệt mạng. Trận mưa mạnh tương tự gây ra vụ lở đất ở khu vực Mid-Levels năm một972 cũng lúcến một ngọn thiết bịi ở bán đảo Cửu Long bị sụp lở, làm 7một người thiệt mạng.

Giáo sư tri thức kết cấu Ray Su, thuộc Đại học Hong Kong, cho biết thêm hàng loạt trường hợp bất thần thảm khốc sẽ lúcến chính quyền thời đó phquan ải gia cố gần như sườn dốc khắp thành phố, thay đổi Hong Kong trở thành 1 trong mỗi xứ sởg chọi tốt nhất trước tình trạng lở đất và lũ lụt trong thế kỷ 20.

Nhưng một số trong mỗi kỹ sư lo ngại phần đông quy tắc yên thân trước đây với thể ko còn đủ hiệu suất cao nữa. Và một vấn đề phức tạp là nghi vấn cho rằng một số trong mỗi tài sản gặp nguy hiểm ở Redhill thậm chí còn ko tuân theo phần đông quy tắc cũ.

Sau cơn buồn cháno, hầu hết cơ quan chính phủ sẽ phát hiện những gì họ nghi ngờ với thể là những tthường đổi phi pháp được tiến hành so với ba khu nhà ở Redhill, với thể sẽ góp thêm phần gây ra thảm họa.

Vấn đề gây tranh cãi tới mức trong cả lãnh đạo thành phố John Lee cũng phcửa ải vào cuộc, thề rằng chính quyền sẽ khảo sát và truy tố ngẫu nhiên ai bị phát hiện vi phạm quy định xây dựng. 

Liên kết nội bộ

Top 3 toà nhà cao nhất Việt Nam